Category Archives: บทความ

เลือกวัตต์ (Watts) เครื่องตีแป้งเท่าไหร่ จึงจะเหมาะสมกับการใช้งาน ?

เลือก watts เท่าไหร่ดี
เรื่องของการเลือกวัตต์ (Watts) สำหรับเครื่องตีแป้งเท่าไหร่ จึงจะเหมาะสมนั้น ก่อนที่เราจะเลือกเป็นตัวเลขวัตต์ (Watts) เราควรทราบในเรื่องของการใช้งานของเราก่อน เพราะกำลังวัตต์ (Watts) ของเครื่องที่เราจะนำมาใช้นั้นควรไม่มาก หรือน้อยเกินไป สำหรับผู้เริ่มต้นในการทำนั้นถ้าหากเป็นเครื่องตีแป้งแบบมือจับหรือที่เรียกกันว่า Hand Mixer นั้นควรจะมีกำลังอยู่ที่ 350 วัตต์ขึ้นไป ส่วนเครื่องแบบตั้งโต๊ะหรือ Stand Mixer นั้นควรจะมีขนาดของกำลังมอเตอร์ไม่น้อยกว่า 500 วัตต์ เพื่อให้สามารถผสมส่วนประกอบต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เครื่องผสมอาหารแบบ Hand Mixers และ Stand Mixers ต่างกันอย่างไร ?

hand mixers หรือ stand mixers
หลายคนคงได้เห็นเครื่องตีแป้งแบบ Hand Mixers และ Stand Mixers ซึ่งเครื่องทั้งสองนี้มีรูปแบบของการใช้งานที่ค่อนข้างจะแตกต่างกันพอสมควร ขึ้นอยู่กับการที่เราเลือกเครื่องตีแป้งว่าเรานั้นจะนำไปใช้งานในรูปแบบไหน ที่จะสามารถตอบโจทย์ของเราได้ สำหรับบทความนี้ ThaiETech จะมาเปรียบเทียบระหว่างเครื่องตีแป้งแบบ Hand Mixers และ Stand Mixers ซึ่งความแตกต่างหลักๆนั้นก็ไม่ค่อยจะมีอะไรมาก โดยเราขอแบ่งออกตามการใช้งานดังนี้ เครื่องตีแป้ง แบบ Hand Mixers VS Stand Mixers เริ่มกันที่เครื่องที่เป็นแบบ stand ก่อนเลยซึ่งแบบ stand คือแบบตั้งโต๊ะที่เรานั้นเห็นกันทั่วๆไปซึ่งเครื่องประเภทนี้นั้นจะเหมาะกับการใช้งานที่ค่อนข้างใช้งานหนักพอสมควรเช่นการที่ผสมแป้งทำทีละเยอะๆ เพื่อทำเค้กไปขายเป็นต้น ส่วนอีกเครื่องที่เป็บแบบ Hand นั้นก็คือแบบใช้มือถือเครื่องเอาซึ่งแบบนี้จะมีข้อดีตรงที่ว่าเรานั้นจะสามารถควบคุมหัวผสมให้เข้าไปผสมได้ดีกว่าแต่ถ้าหากต้องการผสมปริมาณมากๆนั้นไม่แนะนำเป็นอย่างยิ่งเพราะยิ่งเครื่องที่เป็นแบบมือจับนั้นส่วนใหญ่กำลังวัตต์จะไม่สูงมาก ถ้าทำคุกกี้ในบ้านให้ครอบครัวหรือทำอะไรที่ไม่ใช้การทำเพื่อจำหน่ายก็ไม่ไม่มีปัญหาอะไรในการใช้เครื่อง อย่างไรก็ตามหลังจากที่เราได้ทราบว่าเครื่องประเภทใดที่จะเหมาะสมกับเราแล้วนั้นเรื่องของการเลือกเครื่องตีแป้งก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่เราควรจะพิจารณาก่อนที่จะตัดสินใจซื้อเครื่อง

5 ข้อที่ควรพิจารณา ก่อนเลือกเครื่องตีแป้งหรือเครื่องผสมอาหาร

ข้อพิจารณาในการเลือกเครื่องผสมอาหาร
การเลือกเครื่องตีแป้งนั้นถือได้ว่าเป็นสิ่งแรกๆที่เราจำเป็นที่จะต้องพิจารณาก่อนที่เรานั้นจะซื้อเครื่องตีแป้งหรือเครื่องผสมอาหารในการนำมาใช้งาน ซึ่งข้อหลักๆที่เรานั้นจพเป็นที่จะต้องนำมาพิจารณาร้าน TheiETech นั้นได้รวบรวมข้อมูลต่างๆในการเลือกเครื่องตีแป้งมาให้ได้ทราบกัน 5 ข้อที่ควรพิจารณาก่อนซื้อเครื่องซื้อแป้งมีดังนี้ ✅ ขนาดของโถใส่ส่วนผสม (ลิตร) ควรที่จะเหมาะสมกับการใช้งาน หากทำในปริมาณเยอะๆควรเลือกโถของเครื่องตีแป้งที่มีขนาดใหญ่ การเลือกโถที่ไม่เหมาะสมเช่นเลือกโถขนาดใหญ่แล้วใส่ส่วนผสมเข้าไปเพียงนิดเดียวอาจจะทำให้ส่วนผสมนั้นไม่ทั่วถึง ✅ กำลังมอเตอร์ (watt) ตัวเลขยิ่งสูง นั่นจะหมายถึงกำลังในการตียิ่งมาก ซึ่งราคาเครื่องที่มีกำลังวัตต์มากก็จะมีราคาแพงขึ้นไปด้วยเช่นเดียวกัน ดังนั้นการเลือกซื้อให้เหมาะกับการใช้งานจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายเครื่องได้ ✅ วัสดุที่ใช้ผลิตเครื่องตี ควรจะเป็นโลหะซึ่งในการใข้งานจะมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน มากกว่าเครื่องทั่วๆไป ✅ รับประกัน เรื่องของการซื้อสินค้าประเปทนี้นั้นเรื่องของการรับประกันสินค้าถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เราควรพิจารณาเป็นอันดับต้นๆเลยก็ว่าได้ ✅ หัวตีแป้ง ควรมีให้หลากหลายต่อการใช้งานโดยปกติแล้วจะมีมาให้หลายๆหัวเพื่อให้เราใช้งานจะได้เลือกหัวเครื่องตีแป้งที่เหมาะสม เช่น หัวตะกร้อ (ตีทั่วไป) หัวใบไม้ (ตีเนย) หัวตะขอ (ตีแป้งขนมปัง) เป็นต้น ใครที่กำลังเลือกเครื่องตีแป้งก็อย่างลืมดู 5 ข้อนี้ด้วย เพื่อเป็นประโยชน์ในการนำมาใช้งานให้เหมาะสม

10 อุปกรณ์เบเกอรี่ ที่ต้องมีติดครัวสำหรับคนทำเบเกอรี่ ?

bakery
เรื่องของอุปกรณ์เบเกอรี่นั้นเป็นอีกหนึ่งเรื่องของผู้ที่เริ่มทำเบเกอรี่แต่ไม่รู้ว่าจะต้องใช้อุปกรณ์เบเกอรี่อะไรบ้าง ซึ่งสำหรับบทความนี้ทางเราได้รวบรวมอุปกรณ์ทำเบเกอรี่ที่จำเป็นๆจะต้องใช้มาให้เพื่อนๆที่สนใจได้ลองศึกษาเพื่อเป็นข้อมูลในการนำไปใช้หรือนำไปประกอบธุรกิจก็ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งเรามาดูกันเลยดีกว่าว่าอุปกรณ์ทำเบเกอร์รี่ที่ต้องใช้นั้นควรจะมีอะไรกันบ้าง อุปกรณ์เบเกอรี่ สำหรับมือใหม่มีดังนี้ ✅ เตาอบไฟฟ้า อย่างแรกเลยนะครับที่เราควรจะมีสำหรับการทำเบเกอรี่นั้นก็คือเตาอบไฟฟ้า ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์พื้นฐานที่ใช้งานได้ครบจักรวาลเลยก็ว่าได้ เช่นใช้ในการอบขนมปัง เค้ก เป็นต้น ✅ Thermometer เครื่องนี้เราจะใช้สำหรับการวัดอุณหภูมิในเตาอบเพื่อให้เรานั้นได้รู้อุณหภูมิที่เราใช้ในการอบ เพราะเตาแต่ละยี่ห้อที่เราซื้อมานั้นจะมีอุณหภูมิจะไม่ตรงกับที่เราตั้งไว้ ถ้าหากว่าเรานั้นมีเทอร์โมมิเตอร์ตั้งไว้ในเตาอบก็จะช่วยดูอีกทีเพื่อป้องกันเค้กไม่ฟูเพราะอุณหภูมิไม่ถึง หรือช่วนในการดูว่าเค้กไหม้เพราะไฟแรงเกินไป ✅ เครื่องตีแป้ง สำหรับก่อนหน้านี้เรามีบทความเรื่องของการเลือกเครื่องตีแป้งให้เพื่อนๆได้ไปศึกษากันแล้ว ซึ่งเครื่องตีแป้งหรือเครื่องนวดแป้งนี้เป็นอีกหนึ่งในอุปกรณ์เบเกอรี่ที่ช่วยเราในเรื่องของการผสมส่วนผสมต่างๆได้อย่างดี ✅ อุปกรณ์ชั่งตวงวัดต่างๆ ซึ่งในปัจจุบันนั้นมีทั้งแบบเครื่องชั่งดิจิตอล, ถ้วยตวง, ช้อนตวง หรือถ้วยตวงของเหลว เพื่อความแม่นยำแนะนำว่าเครื่องควรที่จะมีความละเอียดสูงเช่นหน่วยที่ใช้เป็น กรัม ✅ โถ, ชาม, ที่ร่อนแป้ง, หม้อ อุปกรณ์พื้นฐานซึ่งจะได้ใช้แน่นอน แต่ใครที่มีติดบ้านอยู่แล้วก็ไม่จำเป็นต้องซื้อใหม่ก็ได้ ✅ แปรงทาเนย,ทัพพี,สปาตูล่า, scoop ตักไอศกรีม,  มีด, ไม้พาย, ตะกร้อมือ อีกหนึ่งอุปกรณ์เบเกอรี่ที่สำคัญ เหล่านี้ช่วยเราในเรื่องของการอำนวยความสะดวกในการทำเค้ก เช่น ตะลอมเนื้อเค้ก,ตักแป้ง,  ตักเค้กใส่ถ้วย เป็นต้น ✅ ถ้วยคัพเค้กแบบต่างๆ ซึ่งขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละท่านว่าอยากได้รูปแบบไหน และถ้วยกระดาษที่สามารถเอาเข้าเตาอบได้เลย ✅ พิมพ์อะลูมิเนียม เราจะใช้สำหรับใส่ถ้วยกระดาษจีบเพื่อเค้กหรือขนมที่เราทำนั้นอยู่ทรงรูปร่างสวยงาม ซึ่งอาจจะใช้อุปกรณ์อื่นๆแทนได้เช่นเดียวกันเช่นกระทะเซฟล่อนแต่ราคาค่อนข้างแพง ✅ ถาดอะลูมิเนียม เป็นอุปกรณ์ทำเบเกอรี่ที่เราจะใช้ในการจัดเตรียมในการนำเข้าไปในเตาอบอีกที ✅ ตะแกรงสำหรับผึ่งเค้ก สำหรับวางเพื่อช่วยในเรื่องของการละบายความร้อนของเบเกอรี่หลังจากที่เรานั้นนำออกจากเตาอบ ✅ หัวบีบแบบต่างๆ ซึ่งอาจจะใช้ในเรื่องของการแต่งหน้าเค้กหรือขนมที่เราทำ ✅ สีผสมอาหาร เม็ดสีประดับตกแต่ง แผ่นน้ำตาลตกแต่งหน้าเค้ก อุปกรณ์ต่างๆเหล่านี้จะช่วยให้เบเกอรี่ของเรานั้นน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น หวังว่าบทความต่างๆเหล่านี้ที่เราแนะนำไปจะช่วยให้ผู้ที่สนใจเริ่มทำเบเกอร์รี่นั้นสามารถนำไปใช้ต่อยอดหรือก่อให้เกิดประโยชน์ได้บ้าง สำหรับใครที่มีคำถามหรือข้อสงสัยเกี่ยวกับเรื่องของอุปกรณ์เบเกอรี่นี้สามารถติดต่อสอบถามเราเข้ามาทางช่องทางต่างๆได้เลย