5 ข้อที่ควรพิจารณา ก่อนเลือกเครื่องตีแป้งหรือเครื่องผสมอาหาร

การเลือกเครื่องตีแป้งนั้นถือได้ว่าเป็นสิ่งแรกๆที่เราจำเป็นที่จะต้องพิจารณาก่อนที่เรานั้นจะซื้อเครื่องตีแป้งหรือเครื่องผสมอาหารในการนำมาใช้งาน ซึ่งข้อหลักๆที่เรานั้นจพเป็นที่จะต้องนำมาพิจารณาร้าน TheiETech นั้นได้รวบรวมข้อมูลต่างๆในการเลือกเครื่องตีแป้งมาให้ได้ทราบกัน

เลือกเครื่องผสมอาหารให้เหมาะสม

5 ข้อที่ควรพิจารณาก่อนซื้อเครื่องซื้อแป้งมีดังนี้

  •  ขนาดของโถใส่ส่วนผสม (ลิตร) ควรที่จะเหมาะสมกับการใช้งาน หากทำในปริมาณเยอะๆควรเลือกโถของเครื่องตีแป้งที่มีขนาดใหญ่ การเลือกโถที่ไม่เหมาะสมเช่นเลือกโถขนาดใหญ่แล้วใส่ส่วนผสมเข้าไปเพียงนิดเดียวอาจจะทำให้ส่วนผสมนั้นไม่ทั่วถึง
  • ✅ กำลังมอเตอร์ (watt) ตัวเลขยิ่งสูง นั่นจะหมายถึงกำลังในการตียิ่งมาก ซึ่งราคาเครื่องที่มีกำลังวัตต์มากก็จะมีราคาแพงขึ้นไปด้วยเช่นเดียวกัน ดังนั้นการเลือกซื้อให้เหมาะกับการใช้งานจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายเครื่องได้
  • ✅ วัสดุที่ใช้ผลิตเครื่องตี ควรจะเป็นโลหะซึ่งในการใข้งานจะมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน มากกว่าเครื่องทั่วๆไป
  • ✅ รับประกัน เรื่องของการซื้อสินค้าประเปทนี้นั้นเรื่องของการรับประกันสินค้าถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เราควรพิจารณาเป็นอันดับต้นๆเลยก็ว่าได้
  • ✅ หัวตีแป้ง ควรมีให้หลากหลายต่อการใช้งานโดยปกติแล้วจะมีมาให้หลายๆหัวเพื่อให้เราใช้งานจะได้เลือกหัวเครื่องตีแป้งที่เหมาะสม เช่น หัวตะกร้อ (ตีทั่วไป) หัวใบไม้ (ตีเนย) หัวตะขอ (ตีแป้งขนมปัง) เป็นต้น

ใครที่กำลังเลือกเครื่องตีแป้งก็อย่างลืมดู 5 ข้อนี้ด้วย เพื่อเป็นประโยชน์ในการนำมาใช้งานให้เหมาะสม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *