เครื่องผสมอาหารแบบ Hand Mixers และ Stand Mixers ต่างกันอย่างไร ?

หลายคนคงได้เห็นเครื่องตีแป้งแบบ Hand Mixers และ Stand Mixers ซึ่งเครื่องทั้งสองนี้มีรูปแบบของการใช้งานที่ค่อนข้างจะแตกต่างกันพอสมควร ขึ้นอยู่กับการที่เราเลือกเครื่องตีแป้งว่าเรานั้นจะนำไปใช้งานในรูปแบบไหน ที่จะสามารถตอบโจทย์ของเราได้ สำหรับบทความนี้ ThaiETech จะมาเปรียบเทียบระหว่างเครื่องตีแป้งแบบ Hand Mixers และ Stand Mixers ซึ่งความแตกต่างหลักๆนั้นก็ไม่ค่อยจะมีอะไรมาก โดยเราขอแบ่งออกตามการใช้งานดังนี้

เครื่องตีแปงแบบ Hand กับ Stand

เครื่องตีแป้ง แบบ Hand Mixers VS Stand Mixers

เริ่มกันที่เครื่องที่เป็นแบบ stand ก่อนเลยซึ่งแบบ stand คือแบบตั้งโต๊ะที่เรานั้นเห็นกันทั่วๆไปซึ่งเครื่องประเภทนี้นั้นจะเหมาะกับการใช้งานที่ค่อนข้างใช้งานหนักพอสมควรเช่นการที่ผสมแป้งทำทีละเยอะๆ เพื่อทำเค้กไปขายเป็นต้น

ส่วนอีกเครื่องที่เป็บแบบ Hand นั้นก็คือแบบใช้มือถือเครื่องเอาซึ่งแบบนี้จะมีข้อดีตรงที่ว่าเรานั้นจะสามารถควบคุมหัวผสมให้เข้าไปผสมได้ดีกว่าแต่ถ้าหากต้องการผสมปริมาณมากๆนั้นไม่แนะนำเป็นอย่างยิ่งเพราะยิ่งเครื่องที่เป็นแบบมือจับนั้นส่วนใหญ่กำลังวัตต์จะไม่สูงมาก ถ้าทำคุกกี้ในบ้านให้ครอบครัวหรือทำอะไรที่ไม่ใช้การทำเพื่อจำหน่ายก็ไม่ไม่มีปัญหาอะไรในการใช้เครื่อง

อย่างไรก็ตามหลังจากที่เราได้ทราบว่าเครื่องประเภทใดที่จะเหมาะสมกับเราแล้วนั้นเรื่องของการเลือกเครื่องตีแป้งก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่เราควรจะพิจารณาก่อนที่จะตัดสินใจซื้อเครื่อง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *