10 อุปกรณ์เบเกอรี่ ที่ต้องมีติดครัวสำหรับคนทำเบเกอรี่ ?

เรื่องของอุปกรณ์เบเกอรี่นั้นเป็นอีกหนึ่งเรื่องของผู้ที่เริ่มทำเบเกอรี่แต่ไม่รู้ว่าจะต้องใช้อุปกรณ์เบเกอรี่อะไรบ้าง ซึ่งสำหรับบทความนี้ทางเราได้รวบรวมอุปกรณ์ทำเบเกอรี่ที่จำเป็นๆจะต้องใช้มาให้เพื่อนๆที่สนใจได้ลองศึกษาเพื่อเป็นข้อมูลในการนำไปใช้หรือนำไปประกอบธุรกิจก็ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งเรามาดูกันเลยดีกว่าว่าอุปกรณ์ทำเบเกอร์รี่ที่ต้องใช้นั้นควรจะมีอะไรกันบ้าง

ร้าน Thai ETech จำหน่ายเครื่องตีแป้งและเครื่องผสมแป้ง

อุปกรณ์เบเกอรี่ สำหรับมือใหม่มีดังนี้

✅ เตาอบไฟฟ้า อย่างแรกเลยนะครับที่เราควรจะมีสำหรับการทำเบเกอรี่นั้นก็คือเตาอบไฟฟ้า ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์พื้นฐานที่ใช้งานได้ครบจักรวาลเลยก็ว่าได้ เช่นใช้ในการอบขนมปัง เค้ก เป็นต้น

✅ Thermometer เครื่องนี้เราจะใช้สำหรับการวัดอุณหภูมิในเตาอบเพื่อให้เรานั้นได้รู้อุณหภูมิที่เราใช้ในการอบ เพราะเตาแต่ละยี่ห้อที่เราซื้อมานั้นจะมีอุณหภูมิจะไม่ตรงกับที่เราตั้งไว้ ถ้าหากว่าเรานั้นมีเทอร์โมมิเตอร์ตั้งไว้ในเตาอบก็จะช่วยดูอีกทีเพื่อป้องกันเค้กไม่ฟูเพราะอุณหภูมิไม่ถึง หรือช่วนในการดูว่าเค้กไหม้เพราะไฟแรงเกินไป

✅ เครื่องตีแป้ง สำหรับก่อนหน้านี้เรามีบทความเรื่องของการเลือกเครื่องตีแป้งให้เพื่อนๆได้ไปศึกษากันแล้ว ซึ่งเครื่องตีแป้งหรือเครื่องนวดแป้งนี้เป็นอีกหนึ่งในอุปกรณ์เบเกอรี่ที่ช่วยเราในเรื่องของการผสมส่วนผสมต่างๆได้อย่างดี

✅ อุปกรณ์ชั่งตวงวัดต่างๆ ซึ่งในปัจจุบันนั้นมีทั้งแบบเครื่องชั่งดิจิตอล, ถ้วยตวง, ช้อนตวง หรือถ้วยตวงของเหลว เพื่อความแม่นยำแนะนำว่าเครื่องควรที่จะมีความละเอียดสูงเช่นหน่วยที่ใช้เป็น กรัม

✅ โถ, ชาม, ที่ร่อนแป้ง, หม้อ อุปกรณ์พื้นฐานซึ่งจะได้ใช้แน่นอน แต่ใครที่มีติดบ้านอยู่แล้วก็ไม่จำเป็นต้องซื้อใหม่ก็ได้

✅ แปรงทาเนย,ทัพพี,สปาตูล่า, scoop ตักไอศกรีม,  มีด, ไม้พาย, ตะกร้อมือ อีกหนึ่งอุปกรณ์เบเกอรี่ที่สำคัญ เหล่านี้ช่วยเราในเรื่องของการอำนวยความสะดวกในการทำเค้ก เช่น ตะลอมเนื้อเค้ก,ตักแป้ง,  ตักเค้กใส่ถ้วย เป็นต้น

✅ ถ้วยคัพเค้กแบบต่างๆ ซึ่งขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละท่านว่าอยากได้รูปแบบไหน และถ้วยกระดาษที่สามารถเอาเข้าเตาอบได้เลย

✅ พิมพ์อะลูมิเนียม เราจะใช้สำหรับใส่ถ้วยกระดาษจีบเพื่อเค้กหรือขนมที่เราทำนั้นอยู่ทรงรูปร่างสวยงาม ซึ่งอาจจะใช้อุปกรณ์อื่นๆแทนได้เช่นเดียวกันเช่นกระทะเซฟล่อนแต่ราคาค่อนข้างแพง

✅ ถาดอะลูมิเนียม เป็นอุปกรณ์ทำเบเกอรี่ที่เราจะใช้ในการจัดเตรียมในการนำเข้าไปในเตาอบอีกที

✅ ตะแกรงสำหรับผึ่งเค้ก สำหรับวางเพื่อช่วยในเรื่องของการละบายความร้อนของเบเกอรี่หลังจากที่เรานั้นนำออกจากเตาอบ

✅ หัวบีบแบบต่างๆ ซึ่งอาจจะใช้ในเรื่องของการแต่งหน้าเค้กหรือขนมที่เราทำ

✅ สีผสมอาหาร เม็ดสีประดับตกแต่ง แผ่นน้ำตาลตกแต่งหน้าเค้ก อุปกรณ์ต่างๆเหล่านี้จะช่วยให้เบเกอรี่ของเรานั้นน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น

หวังว่าบทความต่างๆเหล่านี้ที่เราแนะนำไปจะช่วยให้ผู้ที่สนใจเริ่มทำเบเกอร์รี่นั้นสามารถนำไปใช้ต่อยอดหรือก่อให้เกิดประโยชน์ได้บ้าง สำหรับใครที่มีคำถามหรือข้อสงสัยเกี่ยวกับเรื่องของอุปกรณ์เบเกอรี่นี้สามารถติดต่อสอบถามเราเข้ามาทางช่องทางต่างๆได้เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *